ถวายพระประธานปางชนะมาร ขนาดหน้าตัก 60" เพื่อนำไปประดิษฐาน ณ วัดพระเชตุพน กรุงปารีส ฝรั่งเศส
พระครูสังฆรักษ์ชูชาติ อภิญาโณและพุทธศาสนิกชนถวายพระประธานปางชนะมาร ขนาดหน้าตัก 60 นิ้ว เพื่อนำไปประดิษฐาน ณ วัดพระเชตุพน กรุงปารีส ฝรั่งเศส
พระอุปัชฌาย์สายต่างประเทศ รุ่นที่ 57 19 รูปเข้ากราบถวายสักการะสมเด็จพระมหาธีราจารย์และรับฟังโอวาท
พระสังฆาธิการพระธรรมทูตที่ได้รับแต่งตั้งเป็นพระอุปัชฌาย์สายต่างประเทศ รุ่นที่ 57 จำนวน 19 รูป เข้ากราบถวายสักการะสมเด็จพระมหาธีราจารย์และรับฟังโอวาท
พิธีเปิดโครงการสอบความรู้พระอุปัชฌาย์ รุ่นที่ 57 ปี 2567
พิธีเปิดโครงการฝึกซ้อมอบรมหรือสอบความรู้พระอุปัชฌาย์ รุ่นที่ 57 ประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 11-16 มีนาคม 2567 ณ ศาลาอบรมสงฆ์ วัดสามพระยา กรุงเทพฯ
พิธีเปิดอบรมฝึกซ้อมพระสังฆาธิการ เพื่อแต่งตั้งเป็นพระอุปัชฌาย์
พิธีเปิดอบรมฝึกซ้อมพระสังฆาธิการ เพื่อขอแต่งตั้งเป็นพระอุปัชฌาย์ในต่างประเทศ เพื่อเตรียมความพร้อมสอบความรู้พระอุปัชฌาย์ส่วนกลาง
ขอน้อมถวายความอาลัย พระมงคลธีรคุณ (อินศร จินฺตาปญฺโญ ป.ธ.๔)
ขอน้อมถวายความอาลัย พระมงคลธีรคุณ (อินศร จินฺตาปญฺโญ ป.ธ.๔) มรณภาพด้วยอาการสงบ เมื่อเช้าวันที่ ๒๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗ ณ ประเทศอินเดีย
พิธีต้อนรับพระบัญชาสมเด็จพระสังฆราช แต่งตั้งผู้ช่วยเจ้าอาวาสพระอารามหลวง วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม
แต่งตั้งให้ พระศรีวชิรธรรมวิเทศ วิ. และพระมหาศุภวัฒน์ ฐานวฑฺฒโน ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร
เตรียมงานสมโภชวัดนวมินทรราชูทิศ เฉลิมพระเกียรติ สหรัฐอเมริกา
ปรึกษาหารือเตรียมงานสมโภชวัดนวมินทรราชูทิศ เฉลิมพระเกียรติ สหรัฐอเมริกา ในวาระครบ 10 ปี
พระศรีวชิรธรรมวิเทศ วิ. ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม กรุงเทพฯ ประธานสงฆ์วัดพระเชตุพน กรุงปารีส
พระศรีวชิรธรรมวิเทศ วิ. ได้เดินทางกลับประเทศฝรั่งเศส เมื่อคืนวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 ตามเวลาในประเทศไทย มีกำหนดถึงเมืองลียง เวลา 13.00 น.
งานเทศกาลส่งเสริมอาหารไทยและวัฒนธรรมไทย « Tout à fait Thaï »
ค้นพบประเทศไทยผ่านทุกประสาทสัมผัสของคุณในเทศกาล « Tout à fait Thaï » ! เพลิดเพลินกับการขายผลิตภัณฑ์ อาหาร ของหวานไทย วันแห่งความประทับใจที่ไม่ควรพลาด!
พระพุทธเชตุพนปารีสสาธุชนพิทักษ์
พระพุทธเชตุพนปารีสสาธุชนพิทักษ์ เป็นพระประธานประจำวัดพระเชตุพน กรุงปารีส เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย (ปางชนะมาร) ขนาดหน้าตักกว้าง 60 นิ้ว สูง 2.30 เมตร
ประวัติสมเด็จพระมหาธีราจารย์
สมเด็จพระมหาธีราจารย์ (ประสิทธิ์ เขมงฺกโร)
เอกอัครราชทูตฯ ได้นิมนต์พระศรีวชิรธรรมวิเทศ วิ. ร่วมพบปะพูดคุยกับนาย Rodriguez
พระศรีวชิรธรรมวิเทศ วิ. (ท่านเจ้าคุณนงค์) ร่วมพบปะพูดคุยเพื่อเสริมสร้างความเข้าใจอันดีในหมู่ชาวฝรั่งเศสเกี่ยวกับประเทศไทยผ่านวัฒนธรรมไทย
การมีผลใช้บังคับของความตกลงระหว่างไทย-ฝรั่งเศสว่าด้วยการยกเว้นการตรวจลงตราซึ่งกันและกันสำหรับการพำนักในระยะสั้นแก่ผู้ถือหนังสือเดินทางราชการ
การมีผลใช้บังคับของความตกลงระหว่างไทย-ฝรั่งเศสว่าด้วยการยกเว้นการตรวจลงตราซึ่งกันและกันสำหรับการพำนักในระยะสั้นแก่ผู้ถือหนังสือเดินทางราชการ.
สงกรานต์ ปารีส
วันที่ 27-28 เมษายน 2567 ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมงานประเพณีสงกรานต์สรงน้ำพระ ก่อกองทราย รับชมการแสดงต่าง ๆ อาทิ โขน, โปงลาง, ขบวนแห่นางสงกรานต์ และกิจกรรมอื่น ๆ ภายในงานมีร้านค้ามากมาย อีกทั้งยังมีซุ้มนวดไทยให้ท่านได้มาผ่อนคลาย ณ วัดพระเชตุพน(วัดโพธิ์) กรุงปารีส ฝรั่งเศส
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy